Tin tức

Mẹo hay khi sử dụng ổ cứng di động

Mẹo hay khi sử dụng ổ cứng di động

 

Ổcứng di động đã trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng, nhất là dân văn phòng, hay những người làm nghệ thuật bởi nó được coi là giải pháp để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn, hiệu quả.

 

Ổ cứng di động là một loại ổ cứng, nó có chức năng tương tự như các loại ổ cứng thông thường, tuy nhiên nó không gắn liền với máy tính mà “ di động”, được kết nối với máy tính bằng dây cáp. Với đặc trưng là tính cơ động cao nên ổ cứng di động dược thiết kế gọn nhẹ hơn bình thường, có một hộp bảo vệ rất chắc chán để có thể hạn chế các lực bên ngoài tác động vào.

Với nhu cầu lưu trữ ngày càng cao thì việc vác theo máy tính bên mình thường xuyên thật là bất tiện vì nó tương đối to, khó di chuyển và không dễ bảo quản. Vậy nên thay vào đó những chiecs ổ cứng sẽ khắc phục được những hạn chế đó, nhất là cho những người thường xuyên phải đi công tác xa.

Với vai trò quan trọng như vậy thì viếc sử dụng ổ cứng di động như thế nào cho hiệu quả là vấn đề mà hầu hết những người sử dụng nó quan tâm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo hay sử dụng ổ cứng di động trong bài viết dưới đây.

Cần chọn đúng cổng kết nối

Khi mua ổ cứng di động thì người dùng cần lưu ý chọn loại cổng sao cho có sự kết nối tương thích với máy tính. Nếu không thì chiếc ổ cứng cũng không thể phát huy hiệu quả được vì không thể kết nối được với máy tính.

Sử dụng loại dây cáp phù hợp

 

Khi lựa chọn dây cáp để kết nối với máy tính, bạn hãy chọn dây cáo chính hãng để tốt hơn cho ổ cứng cũng như máy tính của bạn, không nên dùng những dây cáp khác mặc dù nó có thể kết nối nhưng cũng có thể sau thời gian sử dụng nó sẽ phá hỏng ổ cứng của bạn.

Không nên cắp trực tiếp ổ cứng vào máy tính khi đang sử dụng

 

Khi muốn sử dụng ổ cứng di động để lưu trữ , bạn nên kết nố ổ cứng với máy tính trước rồi mới khởi động, hạn chế cắm vào khi máy tính đang chạy vì có thể nếu cắm trực tiếp dễ gây ra trường hợp sốc điện àm hỏng ổ cứng, hoặc mất đi dữ liệu của bạn.

 

Ngắt kết nối phải đúng cách

Khi kết thúc quá trình làm việc bạn cần chọn chế độ Safely Remove Hardware trước rồi mới rút ổ cứng ra mà không nên tháo dây cáp, hay rút ổ cứng một cách đột ngột để có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn cũng như cho ổ cứng di động.

Không tự ý xử lý khi có sự cố

Khi ổ cứng di động của bạn xảy ra sự cố, bị lỗi không hoạt động được bạn không nên tự ý can thiệt vào nếu không có chuyên môn và sự hiểu biết nhất định để có thể xử lý tốt sự cố đó. Vì việc can thiệp không đúng cách có thể sẽ làm ổ cứng hỏng nặng hơn hoặc khi khắc phục không tốt sẽ làm mất giữ liệu hoặc khó khăn khi sửa chữa lại. Bạn nên đem đến cơ sở uy tín để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ổ cứng di động WD elements ổ cứng di động WD my passport Ultra Metal Edition hoặc các dòng sản phẩm của WD, cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Email: sangtaolacuocsong@gmail.com

Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông tin chi tiết:

Hà Nội:

Địa chỉ: Số 39 Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0439 979779 - 0989113116

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34/35 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. HCM

Điện thoại: 04 22 133 136 - 01255 00 1111

 

 

Sự kiện

FANPAGE