Tin tức

Kinh nghiệm vàng mua ổ cứng di động

Kinh nghiệm vàng mua ổ cứng di động

 

Ổ cứng di động đã trở nên phổ biến hơn và cần thiết với những người làm việc văn phòng. Tuy vậy việc lựa chọn được ổ cứng di động tốt, phù hợp thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu kinh nghiệm vàng mua ổ cứng di động trong bài viết dưới đây.

 

Ổ cứng di động được sử dụng với mục đích chính là lưu trữ chính vì thế những tiêu chí chọn mua ổ cứng di động chắc chắn phải là dung lượng dự trữ, tốc độ sao lưu, độ bền của sản phẩm và chuẩn kết nối.

Ổ cứng di động trên thị trường rất đa dang, tuy nhiên nó có 2 loại chính: một loại có kích cỡ là 3.5 inch và loại thứ 2 nhỏ hơn, có kích cỡ 2.5 inch hoặc 1.8 inch mà thôi!

Khi mua ổ cứng di động các bạn cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn hãng sản xuất phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp khác nhau tư Samsung, Toshiba, Seagate, Western Digital ( WD) ,… Mỗi loại ổ cứng của các nhà sản xuất này đều có những ưu điểm vượt trội của mình, tuy vậy ổ cứng di động của WD và Seagate vẫn được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng hơn cả.

Khi mua hàng, người tiêu dùng nên chú ý đến việc lựa chọn hãng sản xuất vì mỗi hãng lại có đem đến một loại ổ cứng có tính chất đặc thù riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng từ chính sách bảo hành, giá thành đến các tính năng.

 

Lựa chọn dung lượng phù hợp

Dung lượng dự trữ là một yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng khi mua ổ cứng di động cần hết sức lưu ý. Bởi dung lượng càng lớn, giá thành càng cao, nhu cầu lưu trữ càng nhiều thì nên mua loại ổ cứng có dung lượng càng lớn. Do đó người tiêu dùng luôn phải đề cập và đặt tiêu chí về dung lượng lên trên để chọ được loại ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Đây là yếu tố quan trọng mà người dùng nhìn vào khi chọn mua các ổ cứng di động. Đương nhiên, dung lượng càng lớn thì giá thành sản phẩm sẽ càng cao. Do đó đây cũng là tiêu chí mà nhiều người dùng đau đầu nhất.

Tất nhiên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mức dung lượng lưu trữ của ổ cứng. Với một nhân viên văn phòng thì một chiếc ổ cứng có dung lượng tư 160GB là quá đủ cho các nhu cầu lưu trữ. Nhưng những gì ổ cứng chứa đựng rất quan trọng, đó là tất cả kết quả công việc của bạn, và còn nhiều dữ liệu khác của bạn trong một thời gian dài, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi bỏ thêm chút tiền đầu tư thêm cho thiết bị này.

 

Lựa chọn kiểu kết nối phù hợp

Hiện này thì các ổ cứng di động ngoài chức năng có thể kết nối được với các thiết bị với cổng USB 2.0 thì một số loại có thể tích hợp được cả 3.0 hay kết nối FireWire hoặc eSATA.

Lựa chọn loại ổ cứng chống sốc hoặc không

Mặc dù không ai muốn ổ cứng di động của mình dễ bị hư hingr, tuy vậy không phải ai cũng có thể bảo quản, sử dụng ổ cứng di động một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Vậy nên khi rìm mua và lựa chọn ổ cứng di động người tiêu dùng nên chọn những ổ cứng có vỏ bằng cao su có thể chống sốc hay các thiết bị vó vỏ chắc chắn, chịu được sự tác động ngoại lực tốt.

Ngoài những lưu ý trên người dùng cũng nên quan tâm tới ngân sách của mình, gái thành của sản phẩm, các tính năng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không để có thể tránh những lãng phí.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn người tiêu dùng có thể chọn được sản pẩm ổ cứng di động phù hợp nhất cho mình.. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Email: sangtaolacuocsong@gmail.com

Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông tin chi tiết:

Hà Nội:

Địa chỉ: Số 39 Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0439 979779 - 0989113116

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34/35 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. HCM

Điện thoại: 04 22 133 136 - 01255 00 1111

 

 

Sự kiện

FANPAGE