Giới thiệu về seri ổ cứng di động

Trong một thế giới đang phát triển văn minh thông tin rực rỡ, nếu muốn thành công, chắc chắn bạn phải là người am hiểu và ứng dụng tốt các thành quả của khoa học và công nghệ. Hơn thế nữa, nhu cầu lưu trữ, sao chép và chia sẻ dữ liệu của con người ngày càng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn phải thường xuyên đi công tác xa thì không thể mang theo những công cụ cồng kềnh được, ổ cứng di động đã ra đời để giải quyết khó khăn đó. Ngày hôm nay, vpro xin được giới thiệu về hệ thống sản phẩm này của mình. 

Khái niệm ổ cứng

Bộ phận này có tên tiếng Anh là Hard Disk Drive và thường được viết tắt là HDD. Đây là một dạng thiết bị lưu trữ dữ liệu. Công dụng của ổ cứng là gì? Trước đây kho dữ liệu của nhân loại thường được giữ trong các đĩa mềm. Tuy nhien, đĩa mềm lại có những hạn chế sau:   

 Thứ nhất, thời gian đọc/ghi dữ liệu rất mất thời gian. Thêm vào đó đĩa mềm lại ngốn nhiều điện năng nhiều so với các thiết bị khác trong máy tính. Dung lượng lưu trữ của ổ đĩa mềm cũng bị hạn chế, việc chuyển đổi giữa nhiều đĩa vô cùng bất tiện và không đảm bảo an toàn về tính bảo mật của dữ liệu. Vào đầu thập niên 80 của thế kỉ trước, khi HDD được sản xuất thì nó đã thay thế hoàn toàn đĩa mềm và trở thành công cụ đắc lực của bộ nhớ.

Cấu tạo của ổ cứng di động

Đặc điểm của thiết bị này là lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính. Các bộ phận cấu thành nên ổ cứng di động gồm có. 

Cụm đĩa: Bao gồm toàn bộ các đĩa, trục quay và động cơ.

cau-tao-o-cung-di-dong

Cụm đầu đọc có đầu đọc và cần di chuyển

Cụm mạch điện vô cùng tinh vi: Trong số đó, mạch điều khiển và mạch xử lý dữ liệu đóng vai trò chủ chốt. Thêm vào đó, sản phẩm có đặc điểm thú vị khi có bộ nhớ đệm, có thể hiểu là nơi tạm lưu dữ liệu trong quá trình thao tác.       

Sự hiện đại của ổ cứng di động là bạn có thể tùy ý lựa chọn chế độ làm việc hoặc thứ tự trên các kênh giao tiếp IDE, cũng như các thông số  khác theo nhu cầu.

Vỏ đĩa cứng có khả năng chịu tác động lực ở cấp độ thấp. Thêm vào đó, bộ phận này là lớp áo giáp của vỏ cứng,  định vị các linh kiện và đảm bảo độ kín khít để không cho phép bụi được lọt vào bên trong của ổ đĩa cứng. Có được công năng này là do vỏ đĩa có các hệ lỗ thoáng đảm bảo cản bụi và cân bằng áp suất.

Ngoài ra, ổ cứng di động còn có các chi tiết khác như đĩa từ, trục quay, đầu đọc…

Với cấu tạo phức tạp như vậy, sản phẩm này có công hiệu độc đáo là không bị mất dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn điện cho chúng. Chính vì vậy mà ổ cứng di động được mệnh danh là non-volatile – tức bộ nhớ “không thay đổi”.

 

cac-loai-o-cung-di-dong

 

Trong thế giới công nghệ của Vpro, chúng tôi cung cấp một chuỗi sản phẩm vô cùng phong phú đa dạng, chia ra 2 dòng chính là ổ cứng di động WD elementsổ cứng di động My Passport Ultra. Đây đều là sản phẩm chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài, bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm về xuất xứ mặt hàng. Thêm vào đó, quý khách có nhiều sự lựa chọn về dung lượng, trọng lượng, kiểu dáng, màu sắc và bảng giá!

Để sở hữu những sản phẩm đẳng cấp quốc tế của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Email: sangtaolacuocsong@gmail.com

Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông tin chi tiết:

Hà Nội:

Địa chỉ: Số 39 Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0439 979779 - 0989113116

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34/35 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. HCM

Điện thoại: 04 22 133 136 - 01255 00 1111

 

 

 

 

 

Sự kiện

FANPAGE