Tin tức

Bí quyết sử dụng ổ cứng di động WD bền hơn

Bí quyết sử dụng ổ cứng di động WD bền hơn

 

Khi sử dụng ổ cứng di động WD hay USB thì người dùng luôn muốn gìn giữ nó nó bởi nó lưu trữ các dữ liệu quan trọng của họ và cũng là vị cứu tinh cho máy tính khi nó đã đầy.

Vậy làm sao để có thể sử dụng ổ cứng di động được lâu hơn và bền hơn, hãy ũng chúng tôi tìm hiểu tỏng bài viết dưới đây nhé!

 

 

 Thoát thiết bị ổ cứng di động trước khi rút khỏi máy tính của bạn

Nhiều người khi sử dụng ổ cứng ngoài hay cả USB cũng vậy thường không để ý đến việc nhr này, tuy nhiên công việc tưởng chừng như đơn giản mà lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi việc bạn rút các thiết bị kết nối với máy tính một cách đột ngột ra sẽ cắt đứt nguồn điện đột ngột dễ gây ra các lỗi khi cho dữ liệu của bạn cũng như ảnh hưởng đến các con chip. Vậy nên hãy thoạt kết nối trước khi tháo thiết bị ra khỏi máy tính.

Chống phân mảnh cho thiết bị ổ cứng di động

Để hạn chế điều đo bạn cần click vào Starrt ròi chọn Program, chọn tiếp Accessories, rồi click vào Symtem tools, tiếp đó là Disk Defrangmenter và khi hộp thoại hiện ra bạn chỉ cần chọn vào USB/ ổ cứng và cuối cùng chọn Defrangmenter.
Các thao tác như vậy giúp cho quá trình sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn để ổ cứng có thể truy xuất dữ liệu nhanh và tiện hơn đồng thời đảm bảo cho các dữ liệu ở ổ cứng di động.

 


 

Khắc phục lỗi cho ổ cứng di đông WD


Nếu bạn chú ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi thiết bị bị lỗi, máy sẽ thường xuyên báo lỗi khi người dùng thao tác các thao tác trên máy tính. Ví dụ như khi copy file, đổi tên thư mục,… làm cho chúng bị lỗi kiến dữ lieu có thể bị mất mà không biết được lý do hoặc có thể nó phát ra tiếng kêu cảnh báo,… đây là những dấu hiệu cho thấy các thiết bị đó sắp hỏng cần được sửa chữa và bảo dưỡng.


Để phòng tránh được những lỗi trên người dùng cần  sử dụng chức năng sửa chữa lỗi ở ổ đĩa trong hệ điều hành window của máy bằng cách  mở window explorer tiếp đó là click chuột phải vào thiết bị rồi chọn Properties,  tool tiếp là chọn check now ở tại mục Eror-Checking.

Chọn Automatically fix file system errors và hệ thống sẽ tự động sửa chữa lỗi, còn nếu lựa chọn Scan for and attempt recovery of bad sectors thì khi đó máy tính sẽ sửa lỗi và định vị mức độ nghiêm trọng của lỗi sau đó khôi phục lại thông tin trong thiết bị lưu trữ đã bị mất.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng ổ cứng di động WD để tăng tuổi thọ của chúng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ổ cứng di động WD my passport Ultra Metal Edition hay ổ cứng di động WD elements cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Email: sangtaolacuocsong@gmail.com

Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông tin chi tiết:

Hà Nội:

Địa chỉ: Số 39 Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0439 979779 - 0989113116

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34/35 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. HCM

Điện thoại: 04 22 133 136 - 01255 00 1111

 

 

Sự kiện

FANPAGE