Tin tức

Đánh giá ưu – nhược điểm của ổ cứng di động

Đánh giá ưu – nhược điểm của ổ cứng di động

 

Ổ cứng di động là một tiết bị thông minh, được nhiều người ưa chuộng hiện nơi. Với tính linh động và những tiện ích mà nó đem lại thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó cho việc lưu trữ dữ liệu của mình.

Vậy ổ cứng di động có ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể có quyết định tốt hơn khi lựa chọn ổ cứng di động nhé!

 

Việc bổ sung thêm ổ cứng di động là giải pháp mà nhiều người lựa chọn khi tính chất , đặc thù công việc của họ là cần lưu trữ một lượng dữ liệu lớn hay khi dung lượng ổ cứng cả họ bị quá tải. Tuy nhiên khi chọn mua ngừi dùng cũng cần lưu ý các điểm sau:

Ưu điểm của ổ cứng di động

1.     Nhỏ gọn, tiện lợi nên người dùng có thể mang đi mọi nơi để sử dụng, đặc biệt là khi mới sử dụng thì ổ cứng di động vẫn chưa bị giới hạn về dung lượng có thể dự trữ thêm.

2.     Tốc độ truyền , lưu trữ nhanh chóng và đơn giản. Với ổ cứng di động bạn chỉ cần kết nối ổ cứng với máy tính, hệ điều hành sẽ tự động kết nối với nó và có thể thêm bộ nhớ dễ dang, đơn giản hơn.

3.     Việc mở rộng dung lượng dự trữ dễ dàng hơn nhờ có ổ cứng di động nếu bạn cần lưu trữ nhiều tập tin có dung lượng cao

4.     Khi nhu cầu sử dụng lâu dài và lưu trữ nhiều thì việc lưu trữ ở ổ cứng di động sẽ an toàn và tiện hơn thay vì lưu trữ trên đám mây như bình thường.

 

 

Những hạn chế của ổ cứng di động

1.     Khi sử dụng ổ cứng di động thì cần có dây kết nối để kết nói nó với máy tính nên có cảm giác vướng, và nhiều thiết bị lằng nhằng quanh khu vực bạn làm việc.

2.     Dễ bị không có chỗ để cắm dây kết nối sử dụng cho ổ cứng ngoài vì ngoài dây kết nối đó bạn có thể phải sử dụng thêm các bộ phận kèm với máy tính như chuột, webcam, các thiết bị khác,.. nhiều khi sẽ gây ra cảm giác chật chội và vướng víu

3.     Sẽ mất quyền truy câp dữ liệu nếu bạn di chuyển chúng và phải luôn mang theo bên mình khi sử dụng

4.     Một số loại sản phẩm giá thành còn khá cao, chưa thực sự hấp dẫn với hầu hết người tiêu dùng.

Trên đây là một số đánh giá về ưu – nhược điểm của ổ cứng di động nói chung. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ổ cứng di động WD my passport Ultra Metal Edition hay ổ cứng di động WD elements cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Email: sangtaolacuocsong@gmail.com

Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông tin chi tiết:

Hà Nội:

Địa chỉ: Số 39 Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0439 979779 - 0989113116

Hồ Chí Minh:                                                 

Địa chỉ: Số 34/35 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. HCM

 

 

 

Sự kiện

FANPAGE